Ưu nhược điểm của các máy hút sữa Medela - Lựa chọn máy nào phù hợp cho mỗi cá nhân


 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI MÁY HÚT SỮA MEDELA – LỰA CHỌN MÁY HÚT SỮA NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP
 

Bài viết này sẽ giới thiệu ngắn gọn và phân biệt các dòng máy hút sữa của Medela để các bạn tham khảo và có sự chọn lựa phù hợp cho bản thân & điều kiện kinh tế nhé.


PHÂN LOẠI CÁC LOẠI MÁY HÚT SỮA MEDELA:

  1. Máy hút sữa Medela Minielectric và electric plus: Mini electric là dòng máy hút 1 bên, electric plus là dòng máy hút 2 bên. Cả 2 loại này đều chạy bằng điện hoặc pin tiểu. Nhược điểm là không có chế độ matxa và tiếng động cơ chạy rất ồn, nếu hút trong đêm nhiều khi làm bé giật mình. Vì chế độ hút ko có matxa và chỉ 1 bên nên hiệu quả không cao và rất tốn thời gian.

  2. Máy hút sữa MedelaHarmony: Harmony là dòng máy gọn nhẹ hút bằng tay, cần bơm có chế độ matxa hoặc hút tùy vị trí mình tác động lên cần. Harmony sử dụng van phễu tương tự máy swing. Nhược điểm: Hút hơi lâu và mỏi tay cho các mẹ
  3.  Máy hút sữa Medela Swing: Đây là dòng máy hút 1 bên cũng sử dụng điện hoặc pin tiểu AA, ưu điểm hơn dòng electric là Swing có chế độ matxa, tiếng kêu động cơ nhẹ hơn 1 chút. Nhược điểm của swing vẫn là vì hút 1 bên nên mỗi lần hút sữa cạn 2 bên rất tốn thời gian (tầm 40-45 phút mới hoàn tất 2 bên). 
  4. Máy hút sữa Medela Pump Instyle Advanced (PISA): Pump là dòng máy có chế độ matxa và hút 2 bên cùng lúc. Dùng điện trực tiếp hoặc pin tiểu (8 viên pin AA). So với swing thì Pump có những ưu điểm vượt trội hơn: lực hút mạnh mẽ và sâu hơn, động cơ bền bỉ, lực hút êm ái, độ bền vào loại tốt nhất trong các dòng máy medela, hút 2 bên nên tiết kiệm thời gian nhiều (tầm 15-20 phút là hoàn tất). Nhược điểm của Pump là phải sử dụng bằng Pin khi mất điện hoặc không có chỗ cắm điện, phải sử dụng bằng 8 Pin tiểu, tốn nhiều Pin, lại nhanh hết Pin. 
  5. Máy hút sữa​ Medela Freestyle : đây là dòng máy cao cấp nhất của Medela, hút 2 bên cùng lúc và có matxa

Ưu điểm: Động cơ của Freestyle nhỏ gọn (cỡ bằng bàn tay), hút nhanh, mạnh, bền, mặt động cơ có màn hình led hiển thị thời gian hút, level, có chế độ ghi nhớ cách hút mà bạn yêu thích nhất. Freestyle còn sử dụng pin sạc (tương tự kiểu điện thoại), sạc khoảng 3h- sử dụng được hơn 3 ngày, khi hút bạn không cần phải phụ thuộc vào ổ cắm điện, có thể ngồi bất cứ đâu hút sữa, bạn có thể vừa hút sữa vừa chơi với con, đi lại trong nhà hoặc lướt web,…Ngoài ra bộ van cổ phễu của Freestyle gồm 3 bộ phận chắc chắn hơn và ko có tình trạng sặc sữa cũng như bền hơn các loại van vàng lưỡi gà của Pump, swing, electric, harmony…
Nhược điểm của Freestyle là hơi đắt tiền (cao cấp nhất nên đắt nhất trong tất cả các dòng máy hút sữa Medela cá nhân), tiếng ồn động cơ hơi lớn hơn 1 chút so với Pump. Để khắc phục thì khi hút bạn có thể đặt động cơ lên 1 vị trí êm, mềm (nệm, đặt lên chân, đùi của mình hoặc gối…)


LỰA CHỌN MÁY HÚT SỮA MEDELA NÀO CHO BẠN?

 

  • Đối với dòng máy hút sữa Medela electric nhược điểm tiếng ồn quá lớn và không có matxa nên không khuyên dùng.
  • Đối với dòng Harmony hút tay và Swing thì hiệu quả, thời gian tương tự nhau, chỉ khác ở chỗ dùng tay và điện thì tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn chọn lựa cho mình, dùng điện thì đỡ mỏi tay mà dùng tay thì tiết kiệm chi phí. 
  • Swing và harmony thì phù hợp với bạn nào nguồn sữa đã ổn định và kết hợp song song em bé bú mẹ và hút sữa thừa sau khi bé bú, vì như vậy thì sẽ đỡ tốn thời gian hơn nhiều. Và phát huy được ưu điểm có chế độ matxa của máy so với các dòng máy của hãng khác
  •  Đối với mẹ nào cần kích sữa mà không có điều kiện dùng máy 2 bên, thì thực chất dùng harmony hay swing vẫn được, tuy nhiên hiệu quả sẽ chậm hơn và bạn cần phải kiên trì nhiều hơn do trung bình lịch hút tầm 3h/lần mà dùng máy 1 bên thì 1 lần phải 40-45 phút, như vậy bạn sẽ hầu như không có thời gian nghỉ ngơi.
  • Đối với dòng Pump và Freestyle, cả 2 loại đều là lựa chọn tốt nhất cho các bà mẹ cần kích sữa hoặc hút sữa chiếm ưu thế so với bú mẹ, và các bà mẹ đi làm cần hút sữa cho con. 2 dòng máy hút sữa này đáp ứng hút đôi nhanh gọn tiết kiệm thời gian, có matxa, lực hút mạnh mẽ êm ái.

Tùy vào điều kiện kinh tế, điều kiện môi trường hút sữa của bạn mà bạn chọn Pump hay Freestyle. Nếu chỉ ở nhà hoặc chỗ làm có chỗ hút thoải mái thì chỉ cần chọn Pump là ok rồi. Nếu mẹ phải di chuyển nhiều, chỗ làm không tiện lợi (về nguồn điện, chỗ ngồi) thì freestyle là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ
Chúc các mẹ có sự lựa chọn máy hút sữa phù hợp với bản thân mìnhCác Tin Khác :
ĐẦU TRANG